3 Cách Tăng Tốc Máy Tính Siêu Nhanh Không Phải Ai Cũng Biết

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn tăng tốc máy tính của mình để có trải nghiệm tốt hơn? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn top 3 cách tăng tốc độ máy tính siêu nhanh và hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Dọn dẹp ổ đĩa giúp tăng tốc máy tính

Trong Windows 10, một trong những tính năng tích hợp sẵn là Disk Cleanup, cho phép bạn loại bỏ các tập tin tạm không sử dụng tích lũy trên máy tính, bao gồm ảnh thu nhỏ, tập tin chương trình đã tải về và tập tin internet tạm.

Để sử dụng tính năng này, bạn có thể mở trình đơn Windows và tìm kiếm chương trình bằng cách nhập từ khóa “Disk Cleanup” vào thanh tìm kiếm. Khi chương trình được tìm thấy, bạn có thể mở nó và nó sẽ hiển thị một danh sách các tập tin chương trình mà bạn có thể xóa. Đánh dấu vào ô bên cạnh tên của các tập tin mà bạn muốn xóa. Sau khi bạn đã chọn tất cả các tập tin muốn xóa, hãy nhấp vào nút “Clean up system files”. Disk Cleanup sẽ tính toán lượng không gian lưu trữ sẽ được giải phóng sau khi xóa đồng thời giúp tăng tốc máy tính của bạn.

tăng tốc máy tính

Đồng thời, hãy kiểm tra các tập tin và ứng dụng khác đang chiếm dụng thêm bộ nhớ hoặc không gian đĩa và xóa chúng để giải phóng không gian. Một nơi bạn có thể kiểm tra các tập tin cũ và không sử dụng để xóa là thư mục Downloads của bạn.

2. Sử dụng phần mềm CCleaner tăng tốc máy tính

CCleaner là một phần mềm toàn diện hiện nay, được sử dụng để tăng tốc máy tính và dọn dẹp rác rất hiệu quả. Phần mềm này sẽ quét và loại bỏ tất cả các tập tin rác trong ổ cứng hoặc SSD, những thứ có thể làm chậm máy tính của bạn. Điều này đảm bảo máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn và ổn định hơn nhiều lần.

tăng tốc máy tính

CCleaner không chỉ dọn dẹp sạch sẽ bằng cách loại bỏ các tập tin rác, tập tin trùng lặp và file lỗi trên hệ thống của bạn, mà còn cung cấp các tính năng bảo mật. Bạn có thể sử dụng CCleaner để xóa cookies, bộ nhớ cache và lịch sử duyệt web, đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của bạn khi truy cập Internet. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các công cụ chống phân mảnh, xóa ổ đĩa và khôi phục hệ thống, mang lại sự tiện ích và hiệu quả cao.

Với những tính năng và khả năng mà nó mang lại, CCleaner được coi là một phần mềm tối ưu hóa máy tính toàn diện, giúp máy tính của bạn hoạt động tốt hơn và bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

3. Tăng tốc máy tính bằng Avast Cleanup

Avast Cleanup là một phần mềm được thiết kế để tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất hoạt động của máy tính hoặc laptop. Được coi là một công cụ giải phóng không gian đĩa, tăng tốc máy tính và khắc phục các sự cố nhỏ trên PC hoặc laptop.

Avast Cleanup hỗ trợ rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực công việc. Nó đặc biệt phù hợp với những người làm việc trong các lĩnh vực văn phòng, thiết kế, đồ họa, kế toán, quản lý bán hàng và quản trị hành chính.

tăng tốc máy tính

Với Avast Cleanup, bạn có thể giải phóng không gian đĩa bằng cách loại bỏ các tệp tin thừa, tạm thời và không cần thiết. Nó cũng có thể khắc phục các sự cố nhỏ như lỗi đăng nhập chậm, khởi động chậm, và tăng tốc thời gian phản hồi của hệ thống.

Dùng Avast Cleanup giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn, tăng hiệu suất làm việc và giảm thiểu các sự cố không đáng có.

4. Kết luận

Đây là top 3 phần mềm tăng tốc máy tính siêu nhanh không phải ai cũng biết. Bạn có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm này để giúp máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Thanhsharing mong rằng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt với hơn. Hãy đón chờ các tips công nghệ mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *