Ghost Win Là Gì? Phân Biệt Giữa Ghost Win Và Cài Lại Win

5/5 - (1 bình chọn)

Ghost win là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đơn giản, đó là quá trình sao lưu dữ liệu trên ổ cứng máy tính. Trong bài viết dưới đây của Thanhsharing, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Ghost win là gì và những sự khác nhau của nó so với cài lại WIn.

1. Ghost win là gì?

Để bắt đầu tìm hiểu về ghost win thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về “Ghost win là gì?” nhé.

ghost win là gì

Ghost Windows là quá trình sao lưu phân vùng ổ cứng và nén toàn bộ dữ liệu thành một tệp để khôi phục khi cần thiết. Đây là một kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả để sao lưu hệ điều hành trong trường hợp cần cài đặt lại Windows hoặc thiết lập Windows trên một máy tính mới.

ghost win là gì

Tính chất cốt lõi của việc ghost Windows là tạo ra một bản sao của hệ điều hành tại một thời điểm cụ thể, giống như máy vừa được cài đặt lại Windows, để phục hồi trạng thái ban đầu nếu xảy ra lỗi hệ điều hành.

2. Khi nào máy tính khi cần Ghost win

ghost win là gì

Sau khi tìm hiểu về Ghost win là gì? thì chúng ta cùng xem khi nào cần ứng dụng này nhé.

Người dùng có thể thực hiện ghost máy tính của mình khi gặp phải sự cố nghiêm trọng từ virus hoặc khi không hài lòng với trải nghiệm của phiên bản mới. Thậm chí, việc ghost win cũng được khuyến nghị khi máy tính bắt đầu bị đơ, giật lag hoặc chậm chạp.

Theo các chuyên gia công nghệ, người dùng nên tự tạo một bản ghost riêng cho mình để đảm bảo tính tương thích và sử dụng ổn định trên máy tính cá nhân.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng người dùng cần cẩn thận và chọn lọc kỹ lưỡng khi sử dụng những bản ghost trên mạng. Không phải bản ghost nào cũng tương thích hoặc ổn định với hệ điều hành Windows, có thể gây ra tình trạng hoạt động chậm và nguy cơ nhiễm virus cao.

3. Sự khác nhau giữa Ghost win và cài lại win

Sau khi tìm hiểu về Ghost win là gì chắc hẳn các bạn vẫn thắc mắc Ghost win và cài lại win khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt giữa ghost win và cài lại win là khi người dùng thực hiện ghost win, các cài đặt, phần mềm và dữ liệu sẽ được khôi phục lại chính xác như khi tạo file ghost trên máy.

Trong khi đó, khi cài lại win, chỉ các cài đặt và phần mềm mặc định trong máy mới được khôi phục lại.

Nếu người dùng sử dụng một bản ghost win tải về từ mạng, bản ghost đó sẽ chứa nhiều cài đặt và cấu hình cá nhân của người tạo. Do đó, người dùng cần cài đặt lại win để tự cấu hình sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

4. Kết luận

Như vậy là ThanhSharing đã chia sẻ thông tin về Ghost win là gì và sự khác nhau giữa ghost win và cài lại win, hy vọng rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Hãy tiếp tục theo dõi trang web Thanhsharing.com chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về sự phát triển công nghệ trong thế giới ngày càng đổi mới. 

Chúc các bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *