Hướng Dẫn 3 Cách Nén Ảnh Online Siêu Tiết Kiệm Thời Gian

Rate this post

Để giảm kích thước của hình ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh. Nhưng nếu bạn không muốn tải phần mềm về thiết bị của mình, vẫn có cách để giảm kích thước ảnh bằng cách nén ảnh online. Thành Sharing sẽ bật mí cho bạn top 3 phần mềm nén ảnh online được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Nén ảnh online bằng iloveIMG

Một trang web nén ảnh online trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất phải kể đến iloveIMG. Trang web này cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh như nén ảnh, thay đổi kích thước ảnh, chuyển đổi đuôi ảnh, nâng cấp ảnh, xoá nền, làm mờ ảnh, đánh dấu bản quyền ảnh….

Để thực hiện nén ảnh online trên trang web này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:;

  • Bước 1: Truy cập vào website iloveIMG.com

nén ảnh online

Truy cập vào trang chủ, lựa chọn mục “nén ảnh”

Sau đó lựa chọn vào ô “Nén ảnh”. Tất cả ảnh ở định dạng như JPG, PNG, SVG, GIF đều có thể nén được và vẫn đảm bảo chất lượng ảnh

  • Bước 2: Chọn những ảnh mà bạn muốn nén. Bạn có thể nén 1 ảnh hoặc nhiều ảnh cùng một lúc đều được

nén ảnh online

Tải ảnh cần nén lên

  • Bước 4: Sau khi đã tải đủ những bức ảnh mà bạn muốn nén lên, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng “Nén ảnh” ở góc bên phải. Sau đó lưu về máy là được

nén ảnh online

Thực hiện nén ảnh và tải về

2. Nén ảnh trực tuyến bằng Shrink Me

Shrink Me là một trang web hỗ trợ giảm dung lượng ảnh. Ưu điểm của Shrink Me là không giới hạn dung lượng và số lượng ảnh tải lên, đồng thời nén dung lượng ảnh hiệu quả mà không làm thay đổi chất lượng của ảnh. Dưới đây là các bước để sử dụng Shrink Me:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web shrinkme.app. Bấm vào “Chọn” để tải lên các hình ảnh của bạn. Bạn có thể tải lên nhiều ảnh cùng lúc với các định dạng JPG, PNG và Webp.

nén ảnh online

Tải hình ảnh mà bạn muốn nén lên

  • Bước 2: Sau khi tải lên hình ảnh, trang web sẽ bắt đầu giảm dung lượng của chúng. Bạn sẽ thấy dung lượng được tối ưu hóa và phần trăm giảm dung lượng tương ứng. Nhấn vào nút “Lưu” để tải xuống các tệp tin đã được nén.

nén ảnh online

Lưu ảnh đã nén về máy

Như vậy, chỉ với 2 thao tác đơn giản là bạn đã thực hiện thành công cách nén ảnh online để phục vụ cho công việc cũng như học tập rồi.

3. Nén ảnh online trực tuyến bằng Compressnow

Compressnow là một dịch vụ miễn phí giúp giảm dung lượng ảnh một cách đơn giản. Dịch vụ này hỗ trợ người dùng tải lên các định dạng ảnh như JPG, GIF, JPEG và PNG. Việc sử dụng cực kỳ dễ dàng, bạn không cần tạo tài khoản, chỉ cần tải ảnh lên và chọn mức độ nén ảnh là xong. Dung lượng tối đa của ảnh khi tải lên Compressnow là 9MB.

Dưới đây là cách sử dụng Compressnow:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web compressnow.com/. Trên giao diện chính, nhấp vào nút UPLOAD để tải lên hình ảnh.

nén ảnh online

Tải ảnh lên phần mềm

  • Bước 2: Điều chỉnh thanh nén dung lượng theo ý muốn. Tỉ lệ nén càng cao thì chất lượng ảnh sẽ giảm đi và ngược lại. 

nén ảnh online

Điều chỉnh dung lượng ảnh cần nén

Mặc định, dịch vụ sẽ đặt tỉ lệ nén là 20%. Khi bạn điều chỉnh tỉ lệ nén, dung lượng ảnh tương ứng sẽ được hiển thị. Nhấn nút Compress để bắt đầu giảm dung lượng ảnh.

  • Bước 3: Nhấp vào nút Download để tải ảnh đã nén về hoặc nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Lưu ảnh” để hoàn thành quá trình.

nén ảnh online

Tải ảnh về máy

4. Lời kết

Trên đây là top 3 phần mềm nén ảnh online được sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn cần nén ảnh để phục vụ cho công việc của mình thì những cái tên trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian đó. Bạn có thể truy cập vào website thanhsharing.com để biết thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *