Phần Mềm Trình Chiếu Là gì? Top 3 Phần Mềm Hot Nhất Hiện Nay

4/5 - (1 bình chọn)

Trong công việc, phần mềm trình chiếu là một công cụ không thể thiếu để bạn sử dụng khi thuyết trình. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 3 phần mềm chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

1. Giới thiệu phần mềm trình chiếu là gì? 

phần mềm trình chiếu

Phần mềm trình chiếu (Presentation software) là một phần mềm máy tính dùng để tạo và trình diễn các bài thuyết trình, báo cáo và dự án công việc. Được thiết kế để cung cấp các tính năng cho phép người dùng tạo các slide chứa văn bản, hình ảnh, biểu đồ, bảng tính và tài nguyên khác.

Ngoài ra, phần mềm dùng để trình chiếu còn cho phép thực hiện trình diễn bài giảng hoặc trình diễn một cách trực quan, giúp người xem dễ dàng hiểu và ghi nhớ nội dung. Hiện nay, phần mềm này được sử dụng rộng rãi trong công việc, học tập và giảng dạy, mang lại hiệu quả cao trong việc truyền đạt thông tin và trình bày ý tưởng.

2. Top 3 phần mềm trình chiếu hot nhất hiện nay

phần mềm trình chiếu

2.1. Phần mềm trình chiếu PowerPoint

phần mềm trình chiếu

PowerPoint là một phần mềm trình chiếu phổ biến thuộc bộ Microsoft Office. Với giao diện đơn giản và công cụ dễ sử dụng, PowerPoint cho phép người dùng tạo ra các bài trình chiếu chuyên nghiệp. Qua phần mềm này, bạn có thể thiết kế và tạo ra những ý tưởng sáng tạo phục vụ cho quá trình học tập và làm việc. Với giao diện đơn giản, bộ công cụ mạnh mẽ và nhiều mẫu thiết kế độc đáo, bạn có thể tự tạo ra những bài trình chiếu tuyệt vời. Đây cũng là một phần mềm được rất nhiều người tin dùng.

phần mềm trình chiếu

Ưu điểm:

 • Cung cấp số lượng mẫu tham khảo phong phú.
 • Cho phép thể hiện đa dạng các minh hoạ trong dạy học với kỹ thuật Multimedia, bao gồm âm thanh, hình ảnh, màu sắc, hoạt hình, v.v.
 • Dễ dàng thiết kế và trình bày bài thuyết trình từ cơ bản đến chuyên nghiệp.
 • Đáp ứng được nhiều mục đích thiết kế slide khác nhau.
 • Có phiên bản miễn phí dành cho các thiết bị của Microsoft.

Nhược điểm:

 • Tập tin điện tử có thể bị mất do virus hoặc xóa nhầm.
 • Phải trả phí 5$/tháng hoặc 69,99$/năm để sử dụng phiên bản đầy đủ.

2.2. Ứng dụng của phần mềm trình chiếu Google Slide

phần mềm trình chiếu

Google Slides là một phần mềm trình chiếu trực tuyến được cung cấp trên nền tảng web. Với tài khoản Google, bạn có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng này. Giao diện của Google Slides tương đối giống với PowerPoint, giúp bạn dễ dàng làm quen và sử dụng.

Ưu điểm:

 • Cung cấp khoảng 20 chủ đề mẫu để lựa chọn.
 • Cho phép chia sẻ và chỉnh sửa bản trình bày đồng thời.
 • Phần mềm đơn giản, dễ sử dụng.
 • Google Slides là một phần mềm dùng để trình chiếu miễn phí.
 • Người dùng có thể cộng tác thông qua trình duyệt mà không cần phải tải xuống phần mềm.

Nhược điểm:

 • Thanh tác vụ có thể hơi lộn xộn, một số biểu tượng nhỏ không rõ ràng.

2.3. Phần mềm Canva

phần mềm trình chiếu

Khi nhắc đến Canva, người dùng luôn đánh giá cao phần mềm “quốc dân” này với ba yếu tố chính: thiết kế đẹp, tương tác tốt và tính trực tuyến. Với Canva, bạn có cơ hội tạo ra những phần mềm trình chiếu nổi bật, chuyên nghiệp với hình ảnh chất lượng cao, đồ họa tuyệt đẹp và hiệu ứng hấp dẫn cho người xem.

Canva sở hữu một kho tàng ảnh nền và các mẫu thiết kế sẵn miễn phí để bạn sáng tạo bài trình chiếu, poster và nhiều tài liệu khác theo ý tưởng riêng của mình. 

Đặc biệt, phần mềm Canva không yêu cầu người dùng có kỹ năng chuyên môn cao như nhiều phần mềm khác, bạn có thể dễ dàng bắt đầu với Canva chỉ bằng một tài khoản và thực hiện những thao tác đơn giản theo hướng dẫn của Canva. Điều này giúp bạn không chỉ nhanh chóng thiết kế bài trình chiếu chất lượng mà còn dễ dàng chia sẻ thành phẩm với nhiều người chỉ bằng vài cú click chuột.

phần mềm trình chiếu

Ưu điểm nổi bật:

 • Lựa chọn hàng đầu của cộng đồng thiết kế không chuyên với giao diện và cách sử dụng đơn giản, dễ làm quen.
 • Thư viện mẫu đồ sộ với nhiều kiểu thiết kế phong phú từ nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau: trình chiếu, bài đăng trên mạng xã hội, tờ rơi, quảng cáo, banner,…
 • Tính năng kéo và thả kết hợp với công cụ tìm kiếm hỗ trợ của Canva giúp bạn dễ dàng khám phá các yếu tố cần thiết cho thiết kế của mình.
 • Cho phép thêm thành viên cộng tác để thiết kế, chỉnh sửa, nhận xét và trò chuyện thuận tiện trong thời gian thực.  

3. Kết luận. 

Bài viết trên đã tổng hợp về top 3 phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu. ThanhSharing hy vọng rằng bạn sẽ tìm được phần mềm dùng để trình chiếu phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng để lại thông tin cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên của Thanhsharing sẽ hỗ trợ bạn hết sức có thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *