Unikey Bị Lỗi -TÌm hiểu 4 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Rate this post

Mặc dù đã cài phần mềm Unikey, bộ gõ tiếng Việt xuống nhưng Unikey bị lỗi, máy của bạn vẫn không thể gõ được dấu như ý muốn. Hãy tham khảo dưới đây, bài viết này sẽ giúp mọi người giải đáp vấn đề.

1. Unikey bị lỗi do sử dụng phiên bản không phù hợp

Việc cài đặt sai phiên bản Unikey có thể gây Unikey bị lỗi trên máy tính hoặc laptop, khiến bạn không thể gõ chữ có dấu.

Unikey bị lỗi

Với máy tính hoặc laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở xuống, bạn nên cài đặt Unikey phiên bản 4.0. Đối với hệ điều hành Windows 8 trở lên, hãy sử dụng Unikey phiên bản 4.2 RC1. 

Đồng thời, lưu ý rằng Unikey 32 bit và 64 bit cũng có sự khác biệt khi sử dụng.

Hãy kiểm tra thông tin về máy tính hoặc laptop của bạn và tải về phiên bản Unikey phù hợp.

2. Unikey bị lỗi do chưa chỉnh chế độ gõ

Rất nhiều người khi khởi động Unikey quên chuyển sang chế độ gõ tiếng Việt, vẫn để ở chế độ gõ tiếng Anh, dẫn đến lỗi mất dấu khi sử dụng Unikey.

Unikey bị lỗi

Để sửa Unikey bị lỗi, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Unikey nằm dưới thanh Taskbar để kiểm tra. Nếu biểu tượng Unikey hiển thị chữ “E” màu xanh, có nghĩa là bạn đang ở chế độ gõ tiếng Anh. 

Nhấp vào biểu tượng để chuyển sang chế độ gõ tiếng Việt, biểu tượng Unikey sẽ hiển thị chữ “V” màu đỏ. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + Shift” để chuyển đổi chế độ gõ.

3. Unikey bị lỗi do xung đột bộ gõ

Đôi khi, người dùng cài đặt Unikey mà quên gỡ bỏ bộ gõ tiếng Việt khác như Vietkey, gây xung đột và lỗi khi gõ tiếng Việt trên Unikey.

Unikey bị lỗi

Hãy kiểm tra các chương trình đã được cài đặt trên máy tính của bạn trong Control Panel. Nếu bạn phát hiện rằng có hai bộ gõ tiếng Việt đồng thời tồn tại, hãy gỡ bỏ một trong hai bộ gõ.

4. Setting sai kiểu gõ khiến Unikey bị lỗi

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về việc sử dụng bảng mã và kiểu gõ trong Unikey, dẫn đến lựa chọn sai và không thể gõ tiếng Việt có dấu.

Unikey bị lỗi

Bạn nên chuyển sang sử dụng bảng mã Unicode và kiểu gõ Telex để gõ tiếng Việt.

5. Tổng kết

Như vậy, ThanhSharing đã cung cấp thông tin về nguyên nhân khiến Unikey bị lỗi và cách khắc phục. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi có thể giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *